Xcom : Chimera Squad

xcom

Xcom : Chimera Squad เป็นเกมภาคแยกของเกม Xcom ซึ่งเป็นแนวเกมที่ทางผู้เล่นต้องใช้การวางแผน การจัดลำดับ และการควบคุมตัวละครของผู้เล่นภายในตารางเพื่อเข้าต่อสู้ โจมตี รวมถึงหลบเลี่ยงการถูกศัตรูโจมตีใส่

Turn-based strate ในตำนานสุดมันส์เกมนี้เป็นเกมส์ที่เพื่อนๆ ต้องใช้การวางแผนขั้นสูงในการเดินเกมภายในเทิร์นเพื่อให้บรรลุเควสที่ทางเกมกำหนดไว้

การจัดลำดับเควสภายในเกมจะถูกกำหนดโดยตัวผู้เล่นเองซึ่งจะพาไปสู่ความยาก – ง่ายของการเดินเกมกันด้วย

สำหรับตัวละครทางเกมก็มีมาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันถึง 11 ตัวละคร ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีรูปแบบการโจมตีและการหลบเลี่ยงศัตรูที่แตกต่างกันออกไป โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครทั้ง 11 ตัวละครไปทำเควสพร้อมๆ กันได้อีกด้วย นี่ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้ Xcom : Chimera Squad แตกต่างจากเกม Xcom ในภาคที่แล้วๆ มา

ในส่วนของการนับเทิร์นตัวเกมก็ปรับจากภาคที่แล้วๆ มาให้นับได้ง่ายขึ้นโดยให้นับเทิร์นเป็นแบบนับแต่ละตัวละคร ทำให้ผู้เล่นที่เพิ่งเล่นเกมนี้ครั้งแรกไม่เกิดความสับสนในการนับเทิร์น ส่วนผู้เล่นที่เคยเล่นเกมนี้ในภาคอื่นๆ มาก่อนก็ยิ่งคล่องตัวในการนับเทิร์นเข้าไปอีก

ส่วนของเนื้อเรื่องก็ยังเป็นเรื่องที่ต่อมาจาก Xcom 2 ซึ่งเป็นยุคแห่งความรุ่งเรืองของมนุษยชาติที่เพิ่งเอาชนะกลุ่มเอเลี่ยนที่หวังยึดครองดาวโลกแล้วส่งเอเลี่ยนเหล่านั้นกลับไปยังดวงดาวบ้านเกิดของเหล่าเอเลี่ยน แต่ก็ยังมีเอเลี่ยนบางส่วนที่ตกหล่นอยู่แต่เอเลี่ยนเหล่านั้นก็ไม่ได้มีแนวคิดที่จะยึดครองโลกแถมยังร่วมมือและปรับตัวให้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้ขนาดตั้งเป็นกองกำลัง Xcom ซึ่งเป็นกองกำลังผสมระหว่างมนุษย์และ เอเลี่ยนที่คอยเฝ้าระวัง และร่วมต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่หวังจะกลับมายึดครองดาวโลกอีกครั้ง ส่วนของเนื้อเรื่องอาจไม่มีความโดดเด่นมากนัก

แต่ด้วยตัวเกมที่มีการปรับในหลายๆ จุดที่เคยผิดพลาดหรือเล่นได้ยากจากภาคที่แล้วๆ มาทำให้มีผู้เล่นยังคงติดตามเล่นเกมนี้กันอย่างต่อเนื่อง เกม Xcom : Chimera Squad เกมนี้จัดเป็นเกมแนว Turn-based strate ที่ผู้เล่นให้ความสนใจรวมถึงได้รับคะแนนจากผู้เล่นบน steam ค่อนข้างสูง แต่ก็ด้วยความเป็นเกมแนว Turn-based strate จึงอาจทำให้ผู้เล่นทราบรูปแบบการเล่น จนเกิดความรู้สึกซ้ำซากจำเจและเบื่อหน่ายได้เช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้ผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมแนว Turn-based strate เผื่อใจรับไว้สำหรับจุดนี้กันด้วย แต่สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว Turn-based strate ก็ต้องบอกเลยว่าผู้เล่นได้เจอกับเกมแนว Turn-based strate ที่ใช่กันแล้ว

#Xcom #Xcom : Chimera Squad #เกมแนว Turn-based  #game pc #teenee-game