Assassin’s Creed : Syndicate

Assassin’s Creed

เกม Assassin’s Creed : Syndicate จากค่ายเกมชื่อดังอย่างค่ายเกม Ubisoft ที่ยังคงสร้างความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะของ Assassin’s Creed เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

สำหรับเรื่องราวภายในเกมนี้จะเล่าถึงยุคคริสต์ศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของอังกฤษที่ผู้คนต้องใช้ชีวิตต่อสู้ดิ้นรนและทำงานอย่างหนักเพื่อให้มีชีวิตรอดเพื่อประทังชีวิตไปในแต่ละวัน เกมจะค่อยๆ พาเราดำดิ่งอารมณ์ไปกับเนื้อหาที่ค่อยๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นสองพี่น้อง Evie และ Jacob (ผู้เล่นจะเลือกสวมบทบาทเป็นตัวละครหลักนี้ได้ครั้งละ 1 ตัวละครต่อ 1 เควสเท่านั้น) ที่เดินทางดั้งด้นมาจากนอกเมืองเพื่อหวังมาพบกับชีวิตแห่งความหวังภายในเมืองใหญ่อย่าง London โดยสองพี่น้องหมายมั่นปั้นมือที่จะมายึดครองและเปลี่ยนแปลงเมือง London นี้กลับคืนจากแก๊งค์ Templar แล้วสร้างความผาสุขให้แก่เมืองนี้อีกครั้ง ระหว่างการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้สองพี่น้องก็ค่อยๆ รวบรวมสมัครพรรคพวกระหว่างทางเพื่อสร้างกองกำลังของตนแล้วไปต่อสู้กับแก๊งค์ Templar พร้อมๆ กับอีกหนึ่งภารกิจสำคัญ นั่นก็คือ การตามหาผ้าคลุมอีเดน อีกหนึ่งสิ่งที่จะมาช่วยให้ภารกิจนี้สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครใดตัวละครหนึ่งระหว่าง Evie และ Jacob ก็ได้ แถมผู้เล่นยังสามารถสลับเล่นตัวละครทั้งสองให้เหมาะสมกับเควสที่ได้เผชิญ ในส่วนของค่าประสบการณ์นั้นสามารถนำค่าประสบการณ์ของทั้งสองตัวละครมารวมกันได้ ซึ่งนับว่าค่อนข้างหายากมากกับเกมส์ในยุคเดียวกันนี้และส่วนนี้ก็ช่วยให้ผู้เล่นมีค่าประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ส่วนของอาวุธผู้เล่นก็ต้องหาอาวุธต่างๆ ที่ตัวเกมแอบซ่อนไว้ในร่างกายของตัวละครที่ผู้เล่นสวมบทบาทอยู่ ซึ่งก็นับเป็นเซอร์ไพส์เล็กๆ ให้คอเกมกันเลยทีเดียว

พิเศษสุดสำหรับการเดินทางภายในเกมที่ผู้เล่นสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการเดินทางเพื่อไปปฏิบัติเควสถัดไปได้เร็วขึ้นทั้งการโดยสารรถม้าหรือการโดยสารรถไฟ ในส่วนนี้จะเพิ่มเข้ามาเมื่อผู้เล่นดำเนินเนื้อเรื่องไปได้ระยะหนึ่งแล้วนั่นเอง

ส่วนของเควสหลักมีไม่มากหนักเล่นประมาณ 7 – 8 ชั่วโมงก็สามารถทำเควสหลักทั้งหมดได้แล้ว ส่วนเควสรองจะมีความซ้ำซากบ้าง

กราฟฟิกภายในตัวเกมทำออกมาได้ไหลลื่น โดยเฉพาะท่าทางการเคลื่อนไหวปีนหลังคาของตัวละครภายในเกม แทบจะไม่สะดุดขัดใจผู้เล่นเลย

ผู้เล่นที่พร้อมจะร่วมกอบกู้เมือง London สู่ความผาสุขอีกครั้งสามารถร่วมสนุกกันได้แล้ววันนี้ในรูปแบบ PlayStation 4 หรือ XBox One

ติดตามบทความเรื่องเกมฮิต เกมชั้นนำทั่วโลกได้ที่ game console
เวปไซด์ teenee game.com