A Total War Sage : Troy

A Total War Sage : Troy

เกมเทิร์นเบสภาคใหม่ในซีรี่ย์เกม A Total War Sage ที่สนุกเข้มข้นซึ่งเป็นภาคที่มาในยุคสมัยของกรีกโบราณ

หลังจากที่เราได้ร่วมสนุกไปกับประวัติศาสตร์จีนกับเรื่องสามก๊กใน A Total War Sage : Three Ķingdoms มาในภาคนี้ทาง A Total War Sage ได้พาเหล่าผู้เล่นไปร่วมสนุกกับมหาสงครามในยุคสมัยของกรีกโบราณ

เนื้อเรื่องภายในเกมจะเล่าถึงมหาสงครามม้าไม้เมืองทรอยอันเลื่องชื่อ โดยเล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของสงครามนี้ คือ การถูกลักพาตัวของราชินี Helen โดยเจ้าชายแห่งกรุงทรอย ทำให้พระสวามี (พระราชาซึ่งมีพระนามว่า Menelaos) ของพระราชินี Helen ประกาศสงครามและนำมาซึ่งศึกมหาสงครามอันยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์สมัยกรีกโบราณ

และเล่าไปจนถึงช่วงสำคัญของมหาสงครามในครั้งนี้ คือ ช่วงที่ Odysseus ทำทียอมแพ้แล้วส่งเครื่องบรรณาการเป็นม้าไม้ขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Trojan ทำให้เจ้าชายแห่งกรุงทรอยและเหล่าทหารของเขาเฉลิมฉลองชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่จนเมามาย และเป็นเวลาเดียวกับที่เหล่าทหารของพระราชา Menelaos ออกมาจากม้าไม้ Trojan แล้วโจมตีทหารภายในเมืองทรอยที่กำลังเมามายพร้องชิงตัวพระราชินี Helen กลับไปพร้อมชัยชนะแห่งมหาสงครามในครั้งนี้ 

ในส่วนของตัวเกม A Total War Sage : Troy ก็เป็นเกมแนวรวบรวมกองทัพ วางแผนกองทัพ ควบคุมกองทัพ สั่งการกองทัพ โจมตีศัตรูหรือล่าถอย โดยเป็นเกมที่ต้องอาศัยจังหวะในการเล่นรวมถึงการวางแผนการรบเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในคราเดียว สำหรับผู้เล่นใหม่จึงค่อนข้างยากพอสมควร แต่หากผู้เล่นรู้แนวทางเกมแล้วเกมนี้ก็นับเป็นอีกเกมที่จะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับผู้เล่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมขณะเล่นผู้เล่นยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในยุคกรีกโบราณกันด้วย แต่ในส่วนของความชื่นชอบนั้น หากผู้เล่นเคยเล่นเกม A Total War Sage ในภาคอื่นๆ มาก่อนก็จะเกิดการเปรียบเทียบได้

โดยผู้เล่นส่วนมากจะชื่นชอบในส่วนของ A Total War Sage : Three Ķingdoms มากกว่าทั้งนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากส่วนของบั๊คที่เกิดขึ้นขณะเล่นเกม A Total War Sage : Troy ค่อนข้างมากจนทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นไม่ต่อเนื่องจนเกือบเป็นความหงุดหงิดกันเลยทีเดียว ด้วยบั๊คที่ค่อนข้างมากทำให้ตัวเกม A Total War Sage : Troy ได้ออกมาให้โหลดกันแบบฟรีๆ เลยใน Epic Game Store จึงทำให้มีเสียงตอบรับที่ดีขึ้น (สังเกตได้จากยอดการดาวน์โหลดที่สูงถึง 7.5 ล้านคน) ส่วนผู้เล่นที่เล่นใน Steam ก็ต้องรอกันต่อไปก่อน และท้ายสุดสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวเทิร์นเบสแบบจับจังหวะก็ไม่ควรพลาดเกมนี้กัน

ติดตามบทความเรื่องเกมฮิต เกมชั้นนำทั่วโลกได้ที่ game pc
เวปไซด์ teenee game.com